Fifa Online – Game Esport Thú Vị Được Yêu Thích 2023

Fifa Online - Game Esport Thú Vị Được Yêu Thích 2023

Fifa online thuộc dòng game E-sport được mô phỏng theo môn thể thao vua là bóng đá trên nền tảng PC. Hiện nay, game đã có sự cải tiến vượt bậc cho phép người chơi hóa thân thành nhà quản lý hoặc huấn luyện viên để quản lý đội bóng theo ý muốn của mình. Tìm hiểu ngay về tựa game Fifa thú vị này để biết thêm nhiều tính năng đặc biệt trong bài viết của chúng tôi.

Đôi nét chung về Fifa online

Fifa online được đánh giá là một phần không thể thiếu đối với những người yêu bóng đá. Mặc dù xuất hiện từ khá sớm trên đấu trường quốc tế nhưng chỉ đến khi phiên bản Fifa 2 về Việt Nam thì game thủ mới thực sự bắt đầu say mê với trò chơi. 

Hiện nay, Fifa trực tuyến đã nâng cấp lên phiên bản 4 với đồ họa được nâng cấp, lối chơi được làm mới hoàn toàn. Có thể nói, Fifa 4 đang dần thống trị trên bảng xếp hạng các tựa game bóng đá mô phỏng ở Việt Nam.

Đôi nét chung về Fifa online
Đôi nét chung về Fifa online

Tính năng nổi trội trong Fifa online (FO)

Các phiên bản của Fifa online luôn cập nhật thêm nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu giải trí của game thủ. Trong đó, phiên bản Fifa online 4 vừa mới ra mắt đã khiến nhiều người chơi phải choáng ngợp với các tính năng đặc biệt như là:

Tính năng nổi trội trong Fifa online (FO)
Tính năng nổi trội trong Fifa online (FO)

Quyền thay đổi về chỉ số của cầu thủ

Thay đổi về chỉ số của cầu thủ là đặc tính kết nối giữa trong game và ngoài đời thực. Điều này giúp người chơi có thể phản ánh về chỉ số của cầu thủ trong game đúng với phong độ thực tế của họ ngoài đời. 

Phương pháp thống kê theo phong độ của cầu thủ áp dụng theo cách tính điểm trong FIFA. Cụ thể, nếu trong tuần mà cầu thủ không tham gia thi đấu thì chỉ số được giữ nguyên. Còn nếu chỉ số trong mỗi trận sụt giảm dưới mức kỳ vọng nghĩa là phong độ của cầu thủ giảm và chỉ số trong game của họ cũng giảm theo.

Quà tặng ra mắt 

Quà tặng trong phiên bản ra mắt của Fifa online 4 cho phép game thủ tặng quà cho nhau. Anh em thực hiện bằng cách sau khi vào game kết bạn, vào shop để dùng FC mua vật phẩm hoặc tặng quà trực tiếp cho người bạn của mình.

Lưu ý rằng, hiện nay chỉ tặng quà từ một số vật phẩm nhất định trong thẻ Gói, Dùng và VIP. Những vật phẩm trong danh mục tab Thẻ cầu thủ chưa được mở tính năng Quà tặng. Trong đó, giá để mua về tự dùng hay tặng quà là giống nhau.

Cơ cấu về chế độ chơi FIFA

Chế độ chơi trong FO được thiết lập đa dạng để anh em lựa chọn bao gồm:

Cơ cấu về chế độ chơi FIFA
Cơ cấu về chế độ chơi FIFA
  • Đấu theo mùa giải: Đây là phương thức chơi cơ bản với máy trong Fifa. Cách thức chơi tương tự như các giải bóng đá thực tế. Độ khó trong trận đấu sẽ dựa trên kết quả thi đấu của trận đấu trước đó.
  • Chơi giao hữu: Các đội bóng có thể tìm kiếm, thi đấu, giao lưu với đội bóng bất kỳ. Điều này khá có ích nếu người chơi muốn luyện tập trước khi bắt đầu bước vào mùa giải lớn.
  • Mời thi đấu: Giao lưu với đội bạn bằng cách truy cập và ấn vào nút “Mời”.
  • Đội bóng trong mơ: Khi đội bóng của anh em đạt đến level thứ 4 thì hoàn toàn có thể bước vào chế độ chơi Đội bóng trong mơ. Tuy nhiên, chế độ này có điều kiện là đội bóng của anh em cần đăng ký danh sách thi đấu trước. Gồm có 18 cầu thủ với tổng quỹ lương trong cả đội hình không vượt quá 200.

Thẻ mùa bóng đa dạng

Phiên bản Fifa online 4 đang cung cấp cho người chơi 3 loại thẻ mùa bao gồm:

  • Thẻ mùa thời điểm hiện tại: Có tập hợp số lượng cầu thủ nhiều nhất và đang thi đấu chuyên nghiệp cho các giải đấu theo bản quyền của bản quyền FIFA như là: Cristiano Ronaldo, Messi, Neymar, Hazard,…
  • Thẻ mùa Team of the Year 18: Thẻ mùa đặc biệt gồm có các cầu thủ xuất sắc trong danh sách đội hình tiêu biểu của năm như là: Cristiano Ronaldo, Messi, Harry Kane, Modric,…
  • Thẻ mùa National Hero Debut: Thẻ mùa đặc biệt, gồm những cầu thủ xuất sắc đã có màn thể hiện tuyệt vời ngay từ khi khoác áo đội tuyển như là: Cristiano Ronaldo, Messi, Ronaldo de Lima,…

Phòng ngự 

FO có 2 chế độ phòng ngự cơ bản sau đây:

  • Phòng ngự tự động: Cách phòng ngự cơ bản thường dành cho người chơi mới. Người chơi có thể gọi 1 cầu thủ đứng gần trái bóng đang lao tới tự động để tranh chấp chỉ với 1 nút bấm.
  • Phòng ngự tự chỉnh: Cách phòng ngự nâng cao bằng việc cầu thủ sẽ di chuyển theo lối chiến thuật riêng, không phải tự động lao lên tranh chấp bóng. Do đó, để giành được bóng thì người chơi cần tự mình di chuyển cầu thủ phòng ngự và ấn nút tắc bóng đúng thời điểm.

Team Color

Team Color là tính năng khá độc đáo trong Fifa online cho phép bỏ 5 cầu thủ có chỉ số từ 60 theo biên chế mà Team Color quy định. Vì thế mà đội bóng của anh em sẽ dễ dàng được tăng cường chỉ số ứng với Team Color mãi mãi. Nếu anh em kích hoạt được càng nhiều Team Color đồng nghĩa với việc các cầu thủ càng được hưởng nhiều lợi ích.

Chuyển nhượng cầu thủ 

Chuyển nhượng trong Fifa cho phép người chơi bán cầu thủ bằng cách chọn cầu thủ muốn bán và đặt giá là hoàn thành. Chuyển nhượng khác với mua cầu thủ khi anh em có thể chọn mua cầu thủ với số lượng và giá mong muốn mà không phải “đau đầu” rà soát cả ngày trên hệ thống chuyển nhượng.

Fifa online là thế giới mô phỏng bóng đá dành cho những người yêu thích môn thể thao vua nổi tiếng toàn cầu này. Chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ khi tham gia đá bóng trực tuyến.